Văn phòng chia sẻ là gì | Khái niệm, lợi ích của văn phòng chia sẻ tại TTA OFFICE

Văn phòng chia sẻ là gì, những lợi ích của văn phòng chia sẻ? Như đã giới thiệu ở bài viết Văn phòng là gì | Khái niệm, chức năng và các loại hình văn phòng, văn phòng chia sẻ nằm trong 3 loại hình văn phòng chính đang rất được ưa chuộng hiện nay (văn phòng ảo, văn phòng truyền thống). Hôm nay, TTA OFFICE sẽ chia sẻ cụ thể hơn về xu thế sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ này

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ là một khái niệm về việc cho phép nhiều công ty cũng sở hữu hoặc quản lý 1 văn phòng. Ví dụ:

–        Bạn muốn tìm một văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận.

–        Tất cả các điều kiện đều ưng ý. Tuy nhiên, tài nguyên quá nhiều (không gian, thiết bị) và phải đối mặt với chi phí cao.

ð  Bạn và một công ty khác cũng có nhu cầu tương tự, 2 bên hợp tác, sử dụng cũng một văn phòng và cùng chia sẻ chi phí vận hành. Mọi thứ được giải quyết dễ dàng.

Văn phòng chia sẻ là một giải pháp văn phòng hữu hiệu dùng để các cá nhân, tổ chức cùng sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng. Các văn phòng này thường được trang bị đầy đủ những trang thiết bị. Tất cả sẵn sàng cho những ai đang có dự định mở chi nhanh hoặc tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho những người start-up. Hiện nay, Văn phòng chia sẻ dưới hình thức co-working space đang nổi lên rất nhiều tại các thành phố lớn. Hình thức Coworking này tạo điều kiện rất tốt cho hệ sinh thái star-up phát triển. Coworking là một hình thức của loại hình văn phòng chia sẻ

Coworking là một hình thức của loại hình văn phòng chia sẻ

Đối tượng sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa văn phòng chia sẻ và văn phòng ảo vì đối tượng 2 loại hình văn phòng này khá tương đồng với nhau. Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ là:

  • Những doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Các cá nhân, tổ chức start-up cần một thông tin địa chỉ tốt để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tại các khu vực TPHCM,
  • Các doanh nghiệp đang có xu hướng mở rộng thị trường kinh doanh: nhiều khách hàng chỉ tìm kiếm và ưu tiên sử dụng những dịch vụ sẵn có trong thành phố.
  • Các doanh nghiệp đa quốc gia xâm nhập thị trường.

Văn phòng chia sẻ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; công ty start-up

Văn phòng chia sẻ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; công ty start-up

Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ mang lại rất nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng được. Tùy vào vị trí và cơ sở cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng mà các bạn sẽ sở hữu:

  • Địa chỉ tốt để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín và cung cấp cho khách hàng trên các tài liệu marketing (namecard, brochure, flyer,..). Rất nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng và đánh giá một công ty dịch vụ dựa trên địa chỉ văn phòng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê, mua trang thiết bị văn phòng: thay vì phải lo lắng về việc xây dựng một văn phòng truyền thống với những thiết bị văn phòng nào. Chủ doanh nghiệp chỉ cần tìm đến các ông ty cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ và kí hợp đồng. Tất cả mọi trang thiết bị đều sẵn có, chất lượng cao (máy in, photocopy, camera, wifi,…)
  • Đội ngũ tiếp tân chuyên nghiệp sẵn có, là bộ mặt của doanh nghiệp để trực tiếp liên hệ khách hàng.
  • Hệ thống phòng họp sẵn có và chuyên nghiệp.
  • Tạo môi trường làm việc năng động: đây là ý kiến chia sẻ của nhiều nhân viên văn phòng sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ. Đặc biệt có lợi ích với nhiều cá nhân sử dụng hình thức cowoking space. Nhiều bạn trẻ star-up cùng đến một môi trường làm việc sẽ là điều kiện tốt để mọi người trao đổi với nhau.

Văn phòng chia sẻ - Shared Office mang lại nhiều lợi ích về chi phí và hình ảnh doanh nghiệp

Văn phòng chia sẻ mang lại nhiều lợi ích về chi phí và hình ảnh doanh nghiệp

Văn phòng chia sẻ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, các bạn nên lưu ý về nhu cầu và lợi ích của doanh nghiệp mình để có sự lựa chọn loại hình doanh nghiệp tối ưu nhất.

TTA OFFICE chuyên cung cấp các giải pháp về cho thuê văn phòng quận 1, cho thuê văn phòng quận 3 và nhiều quận các thuộc TPHCM. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về văn phòng cho thuê, đội ngũ nhân viên TTA OFFICE luôn sẵn sàng tư vấn quý khách.

 

TTA OFFICE

Văn phòng ảo (gò vấp), văn phòng chia sẻ, thành lập doanh nghiệp, cho thuê văn phòng HCM, VP Ao, VP Ảo, văn phòng ảo